Những Cách Trị Cảm Cúm Bằng Phương Pháp Dân Gian Đơn Giản Hiệu Quả

Những Cách Trị Cảm Cúm Bằng Phương Pháp Dân Gian Đơn Giản Hiệu Quả

Trong mỗi chúng ta, cảm cúm là một trong những bệnh không thể tránh khỏi ít nhất một vài lần trong năm. Đặc biệt là từ đầu mùa thu đến cuối mùa xuân thì tỉ lệ mắc bệnh cảm cúm rất cao. Bởi do thời tiết thay đổi từ nóng chuyển sang lạnh, ẩm thấp đột ngột, cơ thể không điều tiết thích ứng kịp thời nên dễ mắc cảm cúm. Vậy, biểu hiện của bệnh cảm cúm như thế nào? Cách chữa trị cảm cúm tại nhà ra sao? Mời các bạn cũng theo dõi bài viết này để áp dụng những cách chữa bệnh bằng dân gian vô cùng hiệu quả!

trị cảm cúm bằng phương pháp dân gian

Bệnh cảm cúm thường có những biểu hiện như: cơ thể đau nhức hoặc đau đầu nhẹ, hắt hơi, chảy nước mắt, sốt nhẹ, người mệt mỏi, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, ngứa hoặc đau họng, ho… những triệu chứng này khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và gặp nhiều phiền toái, không thể làm việc và sinh hoạt bình thường.

Sau đây là một số bài thuốc nam được nhiều người áp dụng trong việc điều trị bệnh cảm cúm cực kì hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe mà các bạn nên tham khảo để thực hiện tại nhà nếu không may bị cảm cúm.

trị cảm cúm bằng phương pháp dân gian

Bài thuốc 1: Trị cảm cúm gây sốt cao, sốt nóng, sốt rét, nghẹt mũi, ho, chảy nước mũi trong

Bạn lấy gừng sống thái lát 25g, tỏi bóc vỏ đập dập để ngoài không khí 5 – 10 phút 30g, hành ta cả rễ 15g, đường đỏ 15g. Tất cả đem sắc nhỏ lửa 15 – 20 phút uống ấm ngày 1 thang.

Bài thuốc 2: Trị sốt cao, đau ê ẩm toàn thân, mặt mũi đỏ, không ra mồ hôi

Dùng gừng tươi thái lát 5g, hạt rau mùi 35g, hành cả rễ đập dập 3 củ. Tất cả đem sắc uống ấm trong ngày. Sau khi uống thuốc, đắp chăn kín đầu cho ra hết mồ hôi là khỏi. Hoặc ăn thêm cháo trứng tía tô rễ hành để tăng hiệu quả điều trị.

Bài thuốc 3: Trị cảm cúm mới phát, phát ban hay ngứa toàn thân, đau nhức mình mẩy

Bạn chuẩn bị dây kim ngân 35g, lá dâu tằm 20g, hương nhu 25g, lá tre 20g. Tất cả đem sắc nhỏ lửa uống khi thuốc còn ấm.

Bài thuốc 4: Trị chứng cảm cúm, ho sốt, đau đầu, cứng gáy, không ra được mồ hôi

Khi có những triệu chứng cảm cúm trên thì bạn nên chuẩn bị nguyên liệu sau bài thuốc như sau: cúc tần, lá chanh, tía tô, hương nhu, lá sả mỗi thứ 20g.

Tất cả đem sắc nhỏ lửa 20 – 30 phút. Khi thuốc được, chắt để riêng 1 – 2 cốc để uống. Phần còn lại đem xông, xông xong, uống thuốc đắp chăn cho ra mồ hôi sau đó tắm nhanh bằng nước thuốc. Ngày làm 1 lần, thông thường làm từ 2 – 3 lần là khỏi.

Bài thuốc 5: Chữa cảm mạo phong hàn, phát sốt cứng gáy, nhức đầu, đau ê ẩm toàn thân không ra được mồ hôi

Dùng độc vị kinh giới cả hoa lá cành hoặc phối hợp với lá tre mỗi thứ một nắm đem sắc nhỏ lửa uống khi còn ấm.

Bài thuốc 6: Trị sốt nóng, đau đầu, sợ gió, ra mồ hôi, ho, đau lưng, nhức mỏi toàn thân, miệng khô, khát, đau rát họng, nước tiểu vàng, rêu lưỡi vàng

Dùng bạc hà 8g; kim ngân hoa, cam thảo nam, kinh giới mỗi vị 15g; lá tre 25g. Đem sắc nhỏ lửa uống ấm trong ngày, ngày 1 thang.

Bài thuốc 7: Trị sốt cao, đau đầu nghẹt mũi, chảy nước mũi, mệt mỏi

Sử dụng lá đại bi 10 – 15g, hương nhu 10g, lá bưởi 10g. Tất cả đem sắc uống ấm, ngày uống 1 thang. Có thể kết hợp xông bằng chính nước thuốc để cao nâng hiệu quả.

Bài thuốc 8: Trị sốt cao không giảm, miệng lưỡi khô, đau tức ngực, bụng ấm ách không muốn ăn

Lấy kinh giới, tía tô, ngải cứu, hương nhu mỗi thứ một nắm, cau khô 1 quả. Sắc uống ngày 1 thang, uống ấm.

Bài thuốc 9: Trị sốt cao, rét run, nghẹt mũi, người mệt mỏi chỉ muốn ngủ

Dùng độc vị lá ngải khô 30g, nếu tươi gấp đôi. Đem sắc uống ngày 1-2 thang uống khi thuốc còn ấm.

Trên đây là những bài thuốc dân gian trị cảm cúm vừa đơn giản lại mang đến hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh. Bên cạnh việc áp dụng những bài thuốc thì bạn cần chú ý đến việc ăn uống, nghỉ ngơi, nên uống nhiều nước lọc và bổ sung nước quả tươi để tăng sức đề kháng, giảm khô háo họng. Hi vọng với bài viết này bạn đã biết được khi bị cảm cúm đau đầu uống thuốc gì rồi nhé. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Facebook Comments
Rate this post