Vì Sao Sản Phẩm Gốm Sứ Bát Tràng Lại Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay?

Vì Sao Sản Phẩm Gốm Sứ Bát Tràng Lại Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay?

Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng từ lâu đã không còn xa lạ với mỗi con người Việt Nam, bởi đó không chỉ là kế sinh nhai của một làng nghề làm gốm mà nó còn gắn liền với lịch sử, với giá trị truyền thống văn hoá người Việt. Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, gốm sứ Bát Tràng cũng ngày một đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại để phục vụ cho nhu cầu của con người. Ngày nay thương hiệu gốm sứ Bát Tràng đã vươn ra ngoài thế giới và khẳng định được chất lượng và uy tín trên cả thị trường trong và ngoài nước. Vậy, lí do gì làm nên điều đó. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ nhé!

Bát Tràng – Làng nghề làm gốm truyền thống

Nhắc đến Bát Tràng có lẽ ai cũng đã từng một lần nghe đến cái tên làng nghề gốm sứ truyền thống nổi tiếng từ bao đời nay. Những sản phẩm gốm sứ được sản xuất tại đây vô cùng đa dạng và phong phú, từ loại hình sản phẩm đến mẫu mã, kiểu dáng hay hoạ tiết, hoa văn. Sẽ thật thú vị biết bao khi bạn được đặt chân đến nơi đây một lần.
Toàn bộ những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đều được thực hiện theo các bước rất công phu và tỉ mỉ, những quy định nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cuối cùng là tốt nhất. Mỗi sản phẩm gốm sứ sau khi hoàn thiện đều mang tâm tư, tình cảm của người thợ gốm, người nghệ nhân làm gốm.

gốm sứ bát tràng

Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng mang đậm dấu ấn của nền văn hóa Việt Nam cổ xưa. Bảo tồn và phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc mình. Với kiểu dáng độc đáo, màu men đẹp tinh tế, họa tiết phong phú sinh động, đồ gốm sứ Bát Tràng luôn mang đến những điều mới lạ. Dần dần khẳng định được vị thế riêng không thể thiếu trên thị trường hiện nay. Dưới đây là những lý do mà sản phẩm gốm sứ Bát Tràng lại được khách thập phương ưa chuộng đến như vậy:

  • Tinh tế và sang trọng trong từng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng

Chỉ cần để ý một chút chúng ta sẽ thấy được mỗi sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đều kết hợp giữa nét truyền thống xa xưa và hơi thở hiện đại ngày nay. Tạo ra một vẻ đẹp tinh tế mà vẫn sang trọng. Những người nghệ nhân làng gốm đã thôi hồn vào gốm sứ Bát Tràng. Dồn cả vào đó tinh hoa và tâm huyết của mình để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

gốm sứ bát tràng

Dưới bàn tay điêu luyện của nghệ nhân làng gốm Bát Tràng, từ quá trình chọn đất đến nhào nặn, tạo hình. Chau truốt những hình vẽ họa tiết và tráng men cho sản phẩm đều được thực hiện một cách tỉ mỉ, cận thẩn. Chính những điều đó đã làm nên thương hiệu Bát Tràng với chất lượng được khẳng định từ lâu. Vẻ đẹp của những đồ gốm sứ không chỉ đến từ những họa tiết cầu kì, sáng tạo mà còn đến từ lớp men sáng bóng. Luôn bền màu dù thời gian có trôi qua bởi nó được nung nấu kĩ lưỡng trong nhiệt độ cao và đúng thời gian.

  • Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đa dạng trong mẫu mã và kiểu dáng

Song song với sự phát triển của nền kinh tế và biến chuyển của thời đại, các nghệ nhân của làng gốm luôn tiếp thu những góp ý của khách hàng cũng như bổ sung vào tay nghề của mình để tạo ra những sản phẩm gốm sứ vừa mang nét hiện đại lại không đánh mất đi giá trị truyền thống để làm hài lòng khách hàng dù là khách trong nước hay khách nước ngoài thì khi đến với Bát Tràng họ luôn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất.

gốm sứ bát tràng

  • Giá cả phù hợp với từng đối tượng khách hàng

Không chỉ là sản phẩm dành cho khách thời thượng mà những sản phẩm được làm từ gốm Bát Tràng vô cùng đa dạng từ bình dân đến cao cấp, từ đồ trang trí cho đến những bộ lục bình, ấm chén cao cấp xuất khẩu. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng dù được nhiều người biết đến những vẫn luôn giữ một mức giá phù hợp. Không xa hoa, vẫn luôn bình dân, phù hợp với mọi người. Chính vì lẽ đó mà các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng này càng được sử dụng rộng rãi hơn. Đó cũng chính là một trong những lí do nó được ưa chuộng nhất hiện nay

gốm sứ bát tràng

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của vitruongsa.org bạn đã biết được vì sao gốm sứ Bát Tràng lại được ưa chuộng nhất hiện nay rồi nhé. Hãy chọn cho gia đình mình những sản phẩm thật đẹp, chất lượng và đảm bảo an toàn để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày nhé!

Facebook Comments
Rate this post