NHIỀU BẠN TRẺ GÓP SỨC XÂY TRƯỜNG

NHIỀU BẠN TRẺ GÓP SỨC XÂY TRƯỜNG

Từ ngày 25-8 đến hết 4-9, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức tiếp nhận tiền đóng góp cho chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.

“Mở hàng” cho ngày đầu tiên tiếp nhận là hai em học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, quận 10 (TP.HCM). Bỏ tiền vào thùng, em Trần Minh Anh kể: “Em được bố kể Trường Sa là một đảo lớn của nước ta, học sinh ngoài đó chưa có trường học như tụi em trong này mà năm lớp phải học chung. Nghĩ lại em thấy thương mấy bạn quá! Hôm nay, em đi học Anh văn và biết có việc vận động nên em góp 5.000 đồng để phụ xây trường cho các bạn”.

“Cho tui góp 50.000 đồng được không cô?” – bà Nguyễn Thị Ba, nhà ở quận Bình Thạnh, vừa hỏi chúng tôi vừa móc túi lấy tiền. Bà đi rước cháu nội đang học Anh văn ở Nhà văn hóa Thanh niên (NVHTN). Bà phân trần: “Tui chỉ mang theo 60.000 đồng. Tui chừa lại 10.000 đồng để trưa về mua rau. Bữa sau tui đi rước cháu sẽ góp nhiều thêm nữa cho mấy đứa nhỏ ngoài đảo”.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên NVHTN TP.HCM. Ảnh internet

Đông đảo các bạn sinh viên tới tham dự hội thảo về sách tại NVHTN cũng nhanh tay góp chút ít tiền. Bẽn lẽn, bạn Lê Bích Ngọc, sinh viên năm thứ ba Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, góp 20.000 đồng. Ngọc nói: “Em có bao nhiêu thì góp bấy nhiêu nha chị! Em muốn giúp các em có nơi học tập tươm tất hơn”. Cũng bỏ vào thùng 20.000 đồng, bạn Tôn Đức Nhật, sinh viên năm thứ tư Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, thú thật: “Em nhín 1/2 tiền ăn trong ngày của em để đóng góp với mong muốn các em nhỏ ngoài đảo sẽ có điều kiện học tập tốt. Chắc chắn em sẽ vận động bạn bè, người thân của mình đóng góp để nhanh chóng có đủ số tiền xây trường học cho các em”.

Anh Huỳnh Công Tuấn, thành viên câu lạc bộ tiếng Anh, kể rằng qua tivi, báo, đài anh cũng biết những khó khăn bộn bề của người dân, chiến sĩ và các em nhỏ ở Trường Sa. Cầm 100.000 đồng bỏ vào thùng, anh cười: “Đây là tiền dạy kèm một ngày của tui đó”.

 

KIM PHỤNG – MINH QUÝ

Nguồn: Archive.org

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote