Nên Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Để Hạnh Phúc Vợ Chồng Được Dài Lâu?

Nên Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Để Hạnh Phúc Vợ Chồng Được Dài Lâu?

Nên đeo nhẫn cưới tay nào để hạnh phúc vợ chồng được dài lâu? là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ khi chưa có tí kinh nghiệm nào về cưới hỏi và phong tục đeo nhẫn cưới.  Chiếc nhẫn cưới từ lâu đã trở thành một mối liên hệ, một vật chứng cho  tình yêu, cho hạnh phúc của đôi bạn trẻ. Nhưng ít cặp đôi nào hiểu hết ý nghĩa của từng ngón tay đeo nhẫn cưới, hiểu được nên đeo nhẫn ngón tay nào hay đeo nhẫn ở bàn tay nào cho đúng.

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới có thể bạn chưa biết

Chiếc nhẫn cưới, một kỉ vật thiêng liêng mà đôi bạn trẻ dành cho nhau, để tin tưởng nhau và gửi trao hạnh phúc tình yêu cho nhau. Nên với cặp đôi nào cưới nhau, đã về sống chung một nhà với nhau thì rất coi trọng đôi nhẫn cưới. Chiếc nhẫn cưới đại diện cho tình yêu vĩnh hằng, cho sự thủy chung. Đeo nhẫn cưới sẽ giúp cho vợ chồng cảm thấy bình yên và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh chiếc nhẫn cưới thì chiếc váy cưới cô dâu cũng rất được chú trọng, trong những năm gần đây các cô dâu trẻ chẳng cần tốn hàng chục triệu đồng để may áo cưới xong, mặc một lần rồi về “xít xó” nữa, mà hiện nay dịch vụ cho thuê váy cưới ngắn tp hcm phát triển giúp các cô dâu có thể chọn lựa cho mình  một chiếc váy cưới mà mình thích để diện trong ngày cưới.

Nhẫn cưới luôn là một cặp, chẳng có ai đi mua một chiếc nhẫn cưới hay bán một chiếc nhẫn cưới cả đúng không nào? Cặp nhẫn cưới đại diện cho sự gắn kết, và hạnh phúc tròn đầy. Một khi nhẫn cưới được mang vào tay thì sự ràng buộc, gắn kết giữa hai con người xa lạ trở nên bền chặt, không điểm dừng và luôn bất diệt. Đó cũng chính là sự mở đầu cho đời sống hôn nhân lâu dài bao gồm cả những ràng buộc về mặt pháp lý và xã hội.

Nên đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đế đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng, nên đeo nhẫn cưới ngón nào. Việc đeo nhẫn cưới tay nào sẽ tùy thuộc vào từng địa phương, tôn giáo mà người đó theo nhưng hầu hết hiện nay các cặp vợ chồng trên khắp thế giới đều tuân theo là đeo nhẫn cưới ngón tay áp út và là tay trái. Cả nam lẫn nữ đều đeo tay trái bạn nhé các bạn đừng lầm tưởng nam trái, nữ phải nhé.

đeo nhẫn cưới tay nào

Nhưng với người Châu Âu, họ quan niệm rằng có một sự liên kết giữa ngón giữa bàn tay trái và trái tim. Họ tin có một mạch máu tình yêu giữa sự liên kết này và đó là lý do họ luôn mang nhẫn đính hôn ở ngón giữa của tay trái.

Với người Hy Lạp, cổ đại lại cho rằng, có một tĩnh mạch ở ngón áp út liên kết với nhịp đập của con tim và họ gọi đó là vena amoris – tĩnh mạch tình yêu. Do đó, khi muốn cùng ai đi hết trọn cuộc đời, cần mang nhẫn vào ngón áp út của họ. Ngoài ra, vì ngón áp út được cho là ngón tay yếu ớt nhất nên việc mang nhẫn sẽ tạo thêm sức mạnh để vợ chồng vượt qua mọi thách thức vật chất và tinh thần trong cuộc sống.

Để có đạt hạnh phúc trong gia đình và cuộc sống, thì hai vợ chồng phải tin tưởng tuyệt đối vào nhau, yêu thương nhau cùng nhau vượt qua những buồn vui trong cuộc sống. Với cặp vợ chồng nào có thu nhập thấp khì không nên chọn cặp nhẫn cưới đắt nhiều tiền, và chọn váy cưới cũng thế.  Các cặp đôi có thể chọn shop thuê áo cưới để thuê một chiếc áo cưới đẹp giá rẻ nhé.

Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn

Mỗi một địa phương, mỗi một vung miền đều có những phong tục, quan niệm riêng về ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, lại cho rằng mỗi một ngón tay trên cơ thể người đều là biểu trưng cho sự gắn kết với một người thân. Cụ thể, ngón cái là bố mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là bản thân, ngón áp út là bạn đời và ngón út là con cái. Khi hai lòng bàn tay chập vào nhau, ngón giữa gập lại, các ngón khác đều có thể dễ dàng tách rời nhau chỉ riêng ngón áp út là không thể. Từ sự sắp đặt của tạo hóa này, người ra ngẫm ra rằng trong cuộc đời mỗi người bố mẹ không thể đi cùng bạn đến hết đời, anh em có thể cách xa bạn khi đã lập gia đình và con cái cũng có con đường riêng khi trưởng thành. Sau cùng chỉ có mỗi người bạn đời là người ở lại với bạn đến cuối đời.

đeo nhẫn cưới tay nào

Ngày nay việc đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào và bàn tay nào đã không còn là một quy định chung. Mỗi người tùy theo sự thuận tiện của bản thân hoặc ngay cả vì sở thích cá nhân có thể đeo nhẫn cưới ở bất cứ ngón tay nào tùy thích. Tuy nhiên, dù có sự khác biệt này chăng nữa thì hầu hết truyền thống mang nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên bàn tay trái đối với nữ vẫn luôn là một biểu tượng rõ nét nhất cho sự gắn kết vĩnh cữu trong hôn nhân mà rất nhiều người lựa chọn cho dẫu họ thuộc nền văn hóa nào. Cùng tham khảo thêm nhiều dịch vụ về cưới hỏi, cho thuê áo cưới trọn gói giá rẻ hcm, để giúp các cặp đôi tổ chức được một đám cưới hoàn hảo nhất nhé.

Facebook Comments
Rate this post