Bật Mí Kinh Nghiệm In Biển Quảng Cáo Hiflex Chất Lượng Tốt Nhất

Bật Mí Kinh Nghiệm In Biển Quảng Cáo Hiflex Chất Lượng Tốt Nhất

In biển quảng cáo hiflex là một trong những nhu cầu rất lớn của nghành quảng cáo. Để có chất lượng in tốt nhất đòi hỏi bạn phái có tay nghề cao và nắm trong tay nhữn kinh bí quyết in bạt tốt nhất. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết kinh nghiệm in biển quảng cáo chất lượng, bạn hãy cùng tham khảo ngay bài viết này để bỏ túi những bí quyết in bạt quảng cáo nhé!

1. In bạt Hiflex là gì ? Có những loại Hiflex nào?

Hiflex là một loại vật liệu quảng cáo thông dụng phổ biến trong ngành quảng cáo. Ưu điểm của loại vật liệu này là giá rẻ, thường phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo ngắn ngày. Hiện tại có 2 loại hiflex thường dùng là loại xuyên đèn và không xuyên đèn, mỗi loại đều có nhiều độ dày mỏng khác nhau. Cần cân nhắc để chọn loại Hiflex phù hợp với nhu cầu.

Biển quảng cáo hiflex là một trong những loại biển quảng cáo đang được nhiều người sử dụng. Với những ưu điểm vượt trội, độ thẩm mỹ cao; giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại biển alu, mica, đồng, inox, gỗ; rất dễ tái sử dụng và thay thế, biển bạt hiflex thích hợp với các quán cà phê, salon, hiệu thuốc, showroom, siêu thị mini, …

Hiflex xuyên đèn

Còn gọi là in bạt hiflex thường. Loại này có nhiều độ dày mỏng khác nhau và thường ứng dụng để làm biển quảng cáo, bảng hiệu ngoài trời, bảng quảng cáo, in băng rôn, hộp đèn cửa hàng, băng rôn, banner khuyến mãi

Giá thành của loại Hiflex này thường rất rẻ, giá xưởng chỉ tầm 20-30.000đ/mét vuông và phụ thuộc độ dày mỏng.

In lẻ vài mét thì 50.000 -> 80.000 tùy nơi tùy vào chi phí duy trì của cơ sở. (mặt bằng, nhân công, máy móc xịn dỏm, chất lượng hiflex …)

Hiện nay, giá thành in bạt hiflex tại In 3 Miền là rẻ nhất và chất lượng nhất. Chỉ với giá 25.000đ/m2 bạn có ngay mẫu quảng cáo đẹp chất lượng.

In biển quảng cáo

Hiflex deghi (không xuyên đèn)

Loại này thực chất cũng giống hệt Hiflex thường chỉ duy có khác là Hiflex không xuyên đèn. Phí sau màu xám thay vì màu trắng như hiflex thường

Độ dày của các loại Hiflex

Khi mang đi in ở một số chỗ, người ta thường hỏi là in ngoài trời hay trong nhà thì nghĩa là hỏi về độ dày của Hiflex. Hiflex dày thì bền hơn, ít xuyên đèn hơn và thường dùng cho các biển quảng cáo lớn.

– Loại mỏng 0.32 ÷ 0.34 mm băng rôn

– Loại trung 0.36 ÷ 0.38 mm Mặt biển đơn, biển hộp đèn, backdrop, phông sân khấu…

– Loại dầy 0.46 mm Pano, biển tấm lớn

➦ ➦ ➦ Xem ngay: Những lưu ý cần biết khi làm biển quảng cáo bạt hiflex

2. Các thông số chuẩn in bạt Hiflex đẹp

Chọn độ phân giải & kích thước file thiết kế để in bạt Hiflex

Đối với in bạt hiflex thì mình chỉ để độ phân giải là 72dpi thôi là thấy nét rồi. Bảng hiệu là tầm nhìn xa vài mét cho tới vài chục mét. Với các bảng vài chục mét thì 50dpi cũng là đủ.

Cách chọn để kích thước file in Hiflex

Thực tế kích thước file    Kích thước thực tế    Chất lượng

3 x 1(m) 3 x 1(m)                72 dpi                       Nét

3 x 1(m) 1,5 x 0,5(m)          72 dpi                    Trung bình

3 x 1(m) 3 x 1(m)               36 dpi                     Trung bình

3 x 1(m) 1,5 x 0,5(m)         36 dpi              Không nét, dành cho nhìn xa

Chỉ có các ấn phẩm tầm tay cận mắt thì mới cần đến 150 hay 300dpi. Các bạn lưu ý điều này xuất file in cho nhẹ, xuất file đến nhà in cũng cho về 72dpi thôi.

Khi in standee hay banner kích thước 0,8×1,8 thì cứ dpi 150 mà chiến. Kích thước lớn thì cứ tùy theo khổ mà giảm xuống từ 100-72 dpi là được rồi. Và phải xuất file tif mà in.

Định dạng file in bạt Hiflex

Khâu cuối cùng ở các xưởng in mình từng hợp tác luôn là xuất ra file TIFF để chạy scripts in.

Nên bạn muốn để file gì cũng in được cả – không quan trọng. Corel, Ai, JPEG, TIFF, PDF … miễn sao hỏi trước bên kia có phần mềm đọc file đó là ok.

Xuất file Tiff thì là chuẩn nhất, nhưng mà file in sẽ nặng. Vì vậy, phần lớn in Hiflex mình chỉ xuất JPEG 72dpi là đủ. Đỡ phải outline font, embed ảnh tá lả bùng binh vào file gốc phiền phức mà chất lượng cũng không có gì khác nhiều so với file Tiff.

Một điều thường nghe đồn là bà con in ấn thấy Adobe Ilustrator xuất file in đẹp hơn Corel. Mình không biết, chẳng thể kiếm chứng được. Nhưng thường các bên quảng cáo ngoài trời khổ lớn thì dùng Corel nhiều hơn là Ai.

Đối với các bảng hiệu ở trên cao lầu 2 lầu 3 mà to oạch tầm 2×5 (mét) mình chỉ để 40-50dpi. Khách tới nhận hàng mà bảo không nét thì nói họ lui ra xa 10 mét xem đảm bảo nét.

Kích thước máy in bạt Hiflex

Khổ bạt in phụ thuộc vào máy in. Máy in phổ biến là size 1,5 mét và 3 mét.

Thông thường, nếu làm bảng hiệu có kích thước lớn thì các máy in không thể đáp ứng được nên nhà in thường dùng giải pháp “ghép bạt”. Có nghĩa là nhà in sẽ tự động chia file in ra nhiều tấm vừa với khổ máy in và dán ghép mối lại thành 1 tấm khổ lớn.

Yên tâm là mỗi ghép rất đẹp, nhìn xa vài mét là bó tay không thể thấy được đâu.

Hệ màu để in bạt Hiflex

Dùng hệ màu CMYK.

Tuy nhiên vì mỗi cơ sở đều có những cách chỉnh màu riêng nên tốt nhất nên in thử trước rồi mới đặt đơn hàng số lượng. Cũng một file thì có thể mang đi in 2 chỗ sẽ cho ra 2 màu, vì thợ in ở mỗi nơi có một mức độ tăng giảm màu

In biển quảng cáo

3. Yêu cầu trước khi in bạt Hiflex

In hiflex để làm bảng hiệu cần báo nhà in chừa biên ra tầm 10cm. Có nghĩa là nhà in sẽ để dư 1 khoảng trắng khoảng 10 cm.
In băng rôn treo ngang thì thương yêu cầu xỏ cây. Cần nói trước khi in để chừa biên, sau đó dán biên xỏ cây.
Nói rõ nhu cầu là in ngoài trời, trong nhà, làm bảng hiệu đèn hay … để bên nhà in tư vấn cụ thể. Tránh mất tiền ngu in lại.

4. Các việc hậu in bạt quảng cáo Hiflex

Một vài lưu ý để khỏi mất công về nhà tự làm mất thời gian phiền phức. Vì bên nhà in thường làm miễn phí mấy việc này cho khách.

Dán biên chỉ dùng cho băng rôn treo ngoài trời, bắn vào bảng hiệu hay nhu cầu khác thì không cần dán.

Đóng khoen để xỏ dây căng. Xỏ cây 2 đầu để băng rôn căng đẹp.

Địa chỉ in biển quảng cáo uy tín

Với hơn 15 năm kinh nghiệm thiết kế, thi công quảng cáo, làm biển quảng cáo hiflex in phun quảng cáo, lắp đặt các loại biển hãng, biển chữ nổi, làm biển chức danh, thẻ tên nhân viên tại các thành phố lớn khắp cả nước, vinaad.vn luôn được khách hàng là địa chỉ tin cậy để thi công các mẫu biển quảng cáo.

Vậy Công ty quảng cáo Vina Advertise có những ưu điểm gì?

– Chất lượng thi công: sử dụng công nghệ thi công tiên tiến nhất để cho ra sản phẩm chất lượng cao

– Vật liệu thi công: sử dụng các chất liệu tốt, chất lượng mực in được đảm bảo, độ bền của bạt cùng với thời gian hoàn thành luôn đúng tiến độ đã làm nên thương hiệu của công ty trên thị trường trong những năm qua.

– Dịch vụ khách hàng: Với phương châm “Khách hàng là thượng đế“. Vì vậy công ty luôn không ngừng đổi mới, không ngừng phát triển để hoàn thiện mình hơn nhằm đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của hàng khách hàng và theo kịp thời đại.chúng tôi luôn có những chính sách tốt nhất và chiết khấu cao dành cho khách hàng thân thiết.

– Thời gian hoàn thành: Mọi sản phẩm của quảng cáo Vina đều được đảm bảo đúng theo thỏa thuận với khách hàng về dịch vụ, chất liệu, tiến độ, chất lượng. Chúng tôi cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh nhất và đúng hẹn

– Giá cả ổn định: giá thành cạnh tranh, công ty luôn đảm bảo giá luôn hợp lý

– Giao hàng tận nơi: Khi sản phẩm được hoàn thành, sản phẩm sẽ được đưa đến tận nơi cho khách hàng thông qua các đối tác giao nhận

Nếu có nhu cầu được tư vấn thiết kế hoặc đặt hàng tại đây, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY QUẢNG CÁO VINA ADVERTISE

Đ/C: 85 Nguyễn Sơn, Phú Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
HOTLINE: Miền nam 098 2197777‬
Email: info@mediavina.net
Miền Trung: 0947.83.2222
Miền bắc : 0962.23.9999
Hà Nội 183.Lĩnh Nam.Hoàng Mai Hà Nội
lacviet209@gmail.com

Facebook Comments
Rate this post