Bạn đã biết cách sử dụng hộp nhựa, khay nhựa an toàn và đúng cách?

Bạn đã biết cách sử dụng hộp nhựa, khay nhựa an toàn và đúng cách?

Hộp nhựa, khay nhựa thực phẩm hay sản phẩm từ nhựa luôn là những vật dụng quen thuộc trong gia đình và chúng hiện diện khắp nơi từ căn nhà, góc bếp hay những tủ lạnh hoặc bạn cũng luôn mang theo người. Hộp nhựa khay nhựa rất tiện dụng, dễ sử dụng và mức giá khá phù hợp bởi thế nó là vật dụng khó có thể thay thế.

Tuy nhiên cũng có nhiều người lo lắng rằng chất liệu nhựa sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Thực tế nếu bạn biết cách sử dụng và lựa chọn sản phẩm khay nhựa và hộp nhựa đúng cách thì điều này hoàn toàn không đáng lo ngại. Dưới đây là những tip sử dụng hộp nhựa và khay nhựa an toàn và đúng cách để bạn có thể tham khảo nhé!

Sử dụng trong lò vi sóng

Bên cạnh việc kiểm tra ký hiệu ‘Microwave-safe’ (có thể sử dụngan toàn trong lò vi sóng), bạn nên lưu ý cả thức ăn trong hộp. Ví dụ nếu những thực phẩm chứa  chất béo như mỡ, bơ, phô mai … khi gặp nhiệt độ nóng sẽ tan chảy, nó sẽ làm tiết ra vài thành phần hóa chất trong hộp nhựa. Và cách tốt nhất là bạn nên cách ly thực phẩm này với hộp nhựa bằng một lớp lót giấy nến hay giấy bạc trước khi cho vào lò vi sóng nhé!

Bạn cũng lưu ý một số loại khay nhựa và hộp nhựa mà bạn không thể cho vào lò vi sóng được như: hộp, khay nhựa đựng thức ăn từ nhà hàng; các loại hộp nhựa dùng để đồ khô…

Khi sử dụng để trong lò vi sóng bạn hãy mở hờ nắp đậy để bên trong hộp có một ít không khí khi hâm trong lò.

Khay nhựa thực phẩm
Khay nhựa thực phẩm

Vệ sinh hộp nhựa đúng cách

Vệ sinh hộp nhựa và khay nhựa thực phẩm cũng có những tip riêng mà bạn nên biết như: Cách khử mùi hôi và loại bỏ vết bẩn.

Để khử mùi hôi thì bạn có thể sử dụng 4 thìa bột banking vào 1 lít nước ấm, đổ hỗn hộp này vào bên trong hộp nhựa và ngâm trong vòng 30 phút, sau đó chỉ cần rửa bằng nước lạnh. Nếu mùi hôi vẫn còn, bạn có thể thử vò 1 tờ giấy báo, sau đó cho vào bên trong hộp, sau đó hãy đậy nắp để từ 1-2 ngày. Sau đó rửa lại với dung dịch rửa chén và nước ấm.

Cách đánh bật vết bẩn cứng đầu:

Bạn hãy pha hỗn hợp gồm 1 muỗng dung dịch clo và 1 cup nước ấm. Sau đó hãy ngâm phần hộp nhựa có vết bẩn vào hỗn hợp này trong vòng 30 phút. Cuối cùng chỉ cần rửa lại với nước rửa chén và nước ấm để dễ dàng tẩy rửa vết bẩn

Nhận biết hộp nhựa và khay nhựa chất lượng

Nhựa chất lượng thường được sản xuất từ nhựa chính phẩm và không qua tái chế và có ký hiệu BPA Free. Bạn cũng có thể nhận biết nhựa an toàn qua độ trong và màu sắc của sản phẩm.

Đó là một vài tip khi sử dụng khay nhựa và hộp nhựa. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng khay nhựa và hộp nhựa tốt hơn.

=====> Tham khảo hàng ngàn mẫu tại: https://khangnhu.com/khay-nhua-dinh-hinh

=====> Hotline: 0903 779 298

Facebook Comments
Rate this post